Những người quay lưng khi đoàn xe Tổng thống đi qua

ANTĐ - Trong hơn 1 ngày Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm và làm việc tại Thủ đô Hà Nội, công tác đảm bảo an ninh cho cả phái đoàn tại nơi lưu trú đã được công an quận Nam Từ Liêm triển khai nhuần nhuyễn, đạt hiệu quả cao.

Các lực lượng CATP Hà Nội đảm bảo đúng nguyên tắc bảo vệ suốt dọc hành trình của phái đoàn Tổng thống Mỹ

Chủ động các phương án bảo vệ

Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, bắt đầu từ 18h30 ngày 22-5, các chốt ứng trực của CAQ Nam Từ Liêm trên địa bàn và nhất là tại khách sạn Marriott, nơi phái đoàn Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama lưu trú trong thời gian ở Hà Nội đã chính thức triển khai các phương án bảo vệ.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đoàn khách đặc biệt này, cùng với các lực lượng chức năng của Bộ Công an, CATP Hà Nội, CAQ Nam Từ Liêm đã triển khai nhiều chốt bảo vệ tầm thấp lẫn tầm cao. Trong thời gian Tổng thống Mỹ lưu trú tại Hà Nội, các chốt ứng trực 24/24 giờ; ngoài nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại khu vực, lực lượng công an còn phối hợp với CSGT, CSCĐ phân luồng đảm bảo TTATGT, ANTT khi đoàn xe của Tổng thống Mỹ đi qua.

Theo lịch trình, trước khi rời Thủ đô Hà Nội đi thăm TP.HCM, ông Barack Obama phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thuộc địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Thiếu tá Nguyễn Quang Chung, Trưởng CAP Mễ Trì cho biết trong những ngày này, ngoài việc ứng trực tại chốt theo sự phân công của Ban chỉ huy CAQ, CAP còn bố trí lực lượng thường xuyên tổ chức tuần tra, canh gác, giải quyết trật tự đô thị xung quanh khu vực khách sạn Marriott và Trung tâm Hội nghị Quốc gia; chủ động phối hợp các đội nghiệp vụ trong công tác phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm, không để các loại tội phạm lợi dụng chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ để hoạt động gây mất ANCT và TTATXH trên địa bàn.

Tạo hình ảnh đẹp về đất nước Việt Nam

Có mặt tại chốt ứng trực của CAQ Nam Từ Liêm tại khu vực ngã tư Đỗ Đức Dục - Phạm Hùng sáng 23-5, phóng viên ghi nhận thái độ làm việc nghiêm túc của CBCS CAQ Nam Từ Liêm cũng như CBCS các đơn vị phối hợp khác như Trung đoàn CSCĐ, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội cùng các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Khi đoàn xe từ cổng chính khách sạn Marriott trên phố Đỗ Đức Dục di chuyển về Phủ Chủ tịch để dự nghi lễ đón tiếp của Chủ tịch nước, toàn bộ lực lượng làm nhiệm vụ đã nghiêm túc đứng quay lưng về phía đoàn xe, đảm bảo không bỏ sót tất cả các di biến động hai bên đường, không để xảy ra bất cứ tình huống bất ngờ nào.

Tham gia hỗ trợ lực lượng công an, quân đội bảo đảm an ninh cho phái đoàn Tổng thống, ông Ngô Công Phúc, bảo vệ dân phố Tổ dân phố 1 Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm chia sẻ: “3h sáng nay chúng tôi mới hoàn thành nhiệm vụ kiểm phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, nhưng 6h sáng tôi đã có mặt ở đây để tham gia ứng trực. Đây là lần đầu tiên tôi được thực hiện nhiệm vụ ứng trực bảo vệ nguyên thủ quốc gia của nước ngoài sang thăm và làm việc tại Việt Nam, nên cảm thấy rất vui và tự hào. Trước đó tôi đã cùng với các đồng chí CSKV của CAP Mễ Trì đến tận nhà người dân xung quanh khách sạn Marriott vận động họ phối hợp cùng lực lượng công an bảo đảm ANTT. Tôi hy vọng với việc làm nhỏ bé của mình sẽ góp phần tạo nên một hình ảnh đẹp của Việt Nam hòa bình, thân thiện và an toàn trong mắt bạn bè quốc tế, đặc biệt là những vị khách đến từ Hoa Kỳ”.

Theo anninhthudo

< Trở lại

Bài viết liên quan